Con dâu không sinh cháu vì bận chăm chó mèo, mẹ chồng phản ứng bất ngờ

Đến đây chắc hẳn nhiều người nghĩ ông chồng này sẽ giống rất nhiều người đàn ông khác nhưng không.

Nuôi 600 chú chó, mèo,…

Trần Uyên Như (32 tuổi, ở TP.HCM) hiện kinh doanh pet shop và là chủ một trạm cứu hộ chó mèo. Uyên Như và ông xã đã làm công việc này được 9 năm, từ lúc còn yêu cho đến hiện tại, khi họ đã kết hôn được 2 năm.

Như yêu động vật, từ nhỏ đã có ước mơ nuôi thật nhiều chó, mèo. Trong những câu chuyện của mình, cô luôn nhắc đến chó mèo với những từ ngữ thân thương, gọi chúng là “bé”, “tụi nhỏ”. 9 năm qua, Như cứu những chú chó, mèo bị bỏ rơi, bị hành hạ về để trị bệnh và chăm sóc, tìm chủ mới cho chúng. Hiện Như đang chăm sóc 600 “bé” gồm chó, mèo, gà, vịt, heo, rùa, thỏ, cá, chim,…

Vợ chồng Như dự định làm đám cưới cách đây 5-6 năm, hai gia đình đã chuẩn bị xong xuôi. Nhưng vì lúc đó, đám chó, mèo gặp vấn đề về sức khỏe nên Như và chồng quyết định hoãn đám cưới, dùng tiền để chữa bệnh cho “tụi nhỏ”.

Con dâu không sinh cháu vì bận chăm chó mèo, mẹ chồng phản ứng bất ngờ-1

Uyên Như đã làm công việc cứu hộ chó, mèo được 9 năm.

Con dâu không sinh cháu vì bận chăm chó mèo, mẹ chồng phản ứng bất ngờ-2

Cô rất yêu chó, mèo và luôn chăm sóc cho chúng chu đáo.

Sau này đến ngày kết hôn chính thức, sáng Như vẫn dậy sớm dọn dẹp, cho chó, mèo ăn uống. Đón dâu, làm lễ xong ở nhà chồng, Như lại chạy về nhà lo cho “tụi nhỏ”. Rồi sau bữa tiệc cưới ở nhà hàng, cô lại tất tả về với chó, mèo.

Yêu động vật vô điều kiện, Như và chồng quyết định không sinh. Cô sợ nếu có con thì sẽ dành tình yêu cho con nhiều hơn, tình yêu dành cho chó mèo bị ít đi. Hơn nữa, cô và chồng cũng không đủ thời gian để chăm sóc tốt cho một đứa trẻ. Nếu sau này có thời gian và điều kiện hơn, vợ chồng Như có thể nhận nuôi các bé ở chùa, trại trẻ mồ côi. Và khi già, họ sẽ vào viện dưỡng lão.

Sau đám cưới, Như không dám nói trực tiếp mà bảo chồng hãy thông báo chuyện này cho bố mẹ biết. Bà Lưu Thị Phụng (68 tuổi) – mẹ chồng của Như đồng ý với quyết định của các con.

Con dâu không sinh cháu vì bận chăm chó mèo, mẹ chồng phản ứng bất ngờ-3

Hiện tại, Như đang chăm sóc cho 600 chú chó, mèo, gà, vịt,…

Con dâu không sinh cháu vì bận chăm chó mèo, mẹ chồng phản ứng bất ngờ-4

Vợ chồng Như kết hôn được 2 năm, họ quyết định không sinh con.

Tôi có 2 cháu nội rồi, cũng muốn có thêm cháu. Lập gia đình thì phải có con, mà đây chúng nó lại không sinh con, tôi cũng không biết nghĩ làm sao. Riết rồi thương con nên đành phải chiều theo ý con. Tôi buồn nhưng không trách mắng con dâu.

Tôi thấy con dâu làm việc này thì cũng tốt. Nhưng tôi lo công việc sẽ khiến con gặp nguy hiểm, vất vả quá. Con thường hay đi cứu hộ chó, mèo lúc 2-3 giờ sáng. Mỗi lần con đi đâu về là tôi đều bảo nó phải gọi điện cho tôi, để tôi biết là nó đã về tới nhà.

Như nói không muốn sinh con, tuy tôi buồn nhưng thôi cũng được. Vì lỡ con có bầu mà chăm chó, mèo như vậy cũng nguy hiểm”, cô Phụng giãi bày.

Con dâu không sinh cháu vì bận chăm chó mèo, mẹ chồng phản ứng bất ngờ-5

Bận rộn với chó mèo nên Như ít thời gian cho gia đình.

“Mình là một nàng dâu rất tệ”

Được mẹ chồng cảm thông, Như rất hạnh phúc. Bản thân cô luôn cảm thấy may mắn vì có được người mẹ chồng tốt bụng, tâm lý, yêu thương con dâu như con ruột. Nhiều người biết câu chuyện Như không muốn sinh con đã chỉ trích cô là đứa con bất hiếu. Phải đón nhận những bình luận tiêu cực, Như đã khóc rất nhiều.

Khi làm công việc cứu hộ chó, mèo, Như không có nhiều thời gian dành cho gia đình. Vợ chồng ở riêng, mỗi tuần Như về qua nhà bố mẹ khoảng 1-2 lần, mỗi lần 30-45 phút rồi đi. Trước đây vào dịp lễ, Tết, Như thậm chí không có thời gian ngồi xuống ăn uống cùng gia đình. Mãi sau này khi tìm được 2-3 cộng sự, cô mới tranh thủ 15-20 phút ngồi ăn bữa cơm ngày Tết.

Như tự nhận mình là nàng dâu rất tệ. Cô ít thời gian tiếp xúc với mẹ chồng nên hai mẹ con cũng có khoảng cách, không chia sẻ được với nhau nhiều. Nhưng mẹ chồng thì rất yêu thương và quan tâm đến Như. Mỗi lần về chơi, Như đều được mẹ nấu sẵn cơm, gói gọn đồ ăn để con mang về nhà ăn, lột vỏ tôm cho con dâu.

Con dâu không sinh cháu vì bận chăm chó mèo, mẹ chồng phản ứng bất ngờ-6

Như may mắn vì có một người mẹ chồng yêu thương, thấu hiểu.

Con dâu không sinh cháu vì bận chăm chó mèo, mẹ chồng phản ứng bất ngờ-7

Cô Phụng rất muốn có thêm cháu, nhưng cũng đành chấp nhận quyết định của các con.

Chuyện nói ra tình cảm của mình với mẹ chồng, Như không làm được song mỗi dịp lễ, Tết, sinh nhật mẹ, cô và chồng đều làm điều bất ngờ cho mẹ. Không may bố mẹ chồng ốm, nằm viện, Như cùng ông xã đều sắp xếp để về chăm sóc đấng sinh thành.

Bản thân Như hiểu được những thiếu sót của chính bản thân mình. Nhưng cô mong mẹ cảm thông bởi việc sắp xếp thời gian với Như không dễ, chưa kể số lượng chó, mèo ngày càng đông. Thời gian tới, Như cũng sẽ xây thêm trạm cứu hộ to hơn ở Di Linh, Lâm Đồng.

Con biết tật xấu của mình là đặt quá nhiều tình cảm vào chó, mèo. Con cũng muốn kiếm người phụ cho đỡ cực nhưng mà rất khó. Con muốn mẹ biết là con rất thương mẹ, coi mẹ như mẹ ruột. Và con sẽ cố gắng dành nhiều thời gian cho mẹ hơn”, Như tâm sự.

Cô Phụng nhận xét Như là một nàng dâu ngoan, biết kính trọng mẹ cha. Cô không mong Như phải thay đổi gì nhiều, miễn sao các con yêu thương nhau, sống hạnh phúc, đó là niềm vui lớn nhất của cô.

Theo Đời sống và Pháp luật


Xem link gốc
Ẩn link gốc

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/con-dau-khong-sinh-chau-vi-ban-cham-cho-meo-me-chong-phan-ung-bat-ngo-a395005.html

Rate this post