Kinh nghiệm nuôi và chăm sóc chó bichon khỏe mạnh, lớn nhanh

Kinh nghiệm nuôi và chăm sóc chó bichon khỏe mạnh, lớn nhanh

Chó Bichon Frise được cho là một trong những giống chó vô cùng dễ thương và được rất nhiều người yêu thích, đây là một trong những giống chó khiến bạn có được sự thư giãn, thoải mái tối đa khi được ở bên chúng. Vậy giống chó Bichon là giống chó như thế nào? Nguồn gốc của một chú chó Bichon Frise như thế nào? Đặc điểm của một chú chó Bichon về tính cách và hình dáng của chúng như thế nào? Có những cách nào để nuôi được một chú chó Bichon khỏe mạnh, hiệu quả? Cùng tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây để có được cho mình câu trả lời chính xác nhất!

I.                     Chó Bichon có nguồn gốc ở đâu?

Với những chú chó Bichon đáng yêu, chúng được tìm thấy lần đầu ở đất nước Tây Ban Nha xa xôi, chúng được biết đến là một trong những giống chó lai đẹp nhất trên thế giới. Loài chó Bichon được biết đến là sự kết hợp giữa chó Barbet Water Spaniel và giống chó săn chăn vịt. Lần đầu tiên người ta nhìn thấy giống chó Bichon này là vào khoảng cuối thế kỷ 14.

Vào khoảng những năm giữa thế kỷ 15, loài chó Bichon này được du nhập và ý, chúng khiến các thành viên trong hoàng tộc của đất nước này cảm thấy thích thú, rất nhanh chóng, những chú chó Bichon được nhận vào gia đình của hoàng tộc Ý và trở thành giống chó cưng của hoàng gia.

Tuy nhiên, đến thế kỷ 18, khi Pháp xâm chiếm Ý, giống chó này được mang tới Pháp và dần phổ biến tới rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới cho đến tận ngày nay.

Tuy nhiên, hiện tại để tìm được một giống chó Bichon thuần chủng khá khó khăn, vì trải qua rất nhiều giai đoạn, giống chó này cũng đã được lai tạo nhiều để phù hợp cho khu vực người ta nuôi chúng.

Tìm hiểu cụ thể hơn về giống chó Bichon Frise: https://vuongquocloaivat.com/cho-bichon-frise/

II.         Đặc điểm của một chú chó Bichon

Chó bichon được biết đến là một giống chó có hình dáng khá nhỏ bé, một chú chó này có chiều cao vào khoảng 30 đến 40cm và sở hữu cân nặng chỉ vào khoảng 5 đến 10kg. Tuy nhiên, trên thị trường cũng có những chú chó Bichon có kích thước lớn hơn nhưng khá hiếm để ta có thể tìm thấy chúng.

Ngoài ra, một chú chó Bichon cũng sở hữu cho mình một bộ lông xù trông khá đáng yêu, đôi mắt chó có màu đen láy cùng chiếc mũi nhỏ xinh màu đen.

Có một đặc điểm khiến người ta rất thích ở giống chó Bichon này so với các giống chó lông xù khác.

Đó là Bichon có một bộ lông khá khó rụng còn, chúng không hề gây ra các vấn đề như bụi bẩn ra nhà hay bất cứ một vấn đề gì khác khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vì giống chó này.

III.       Tính cách của một chú chó Bichon

Với một chú chó như Bichon, chúng hội tụ đầy đủ tất cả những đặc điểm của một chú thú cưng mà bạn đang cần tìm. Bichon có sự thông minh, lanh lợi và đáng yêu. Ngoài ra, một chú chó Bichon cũng rất quấn chủ và khiến bạn trở nên vô thoải mái, thích thú mỗi khi được đến gần chúng.

 

Ngoài ra, một chú chó Bichon sẽ vô cùng quấn quýt bên chủ nhân, nhưng chúng cũng khá lịch sự và không thể hiện thái quá.

Bạn nên giành nhiều thời gian để chơi với chó để chúng có thể quấn chủ hơn.

IV.        Cách nuôi chó Bichon

Chó Bichon được biết đến là một trong những giống chó có hệ tiêu hóa khá yếu. Vì vậy bạn nên cho chúng ăn uống một cách cẩn thận, điều độ và hợp vệ sinh. Giống chó này cũng được biết đến với khả năng chịu nhiệt không được tốt, vì vậy mùa hè bạn cần cắt tỉa lông để chó được gọn gàng hơn.

Trên đây là tổng hợp thông tin của Vuongquocloaivat.com về giống chó Bichon, chúc bạn đọc có được cho mình những kiến thức bổ ích về giống chó này.

 

 

administrator
Tôi là Lady tác giả các bài viết trên website này.

    Related Articles

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *